Ngày 25-10-2017 tại Băng Cốc Thái Lan, đại diện Công ty TNHH AKING, ngài chủ tịch Mai Anh Đông đã đến thăm trực tiếp và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các Doanh nghiệp Thái Lan, qua đó mở ra những cơ hội mới cho các bên.

Đông Nam Á là một khu vực có lịch sử phát triển lâu dài và trong quá trình phát triển của mình đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Các quốc gia trong khu vực là những đất nước có sự tương đồng trên nhiều lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng như trình độ phát triển kinh tế. Chính vì vậy, nhu cầu hợp tác, liên kết các quốc gia trong khu vực luôn được đặt ra ở các thời điểm đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang có xu hướng toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu về sự liên kết giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nói chung và từng quốc gia nói riêng đang trở nên cần thiết cho sự phát triển. Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhận thấy rõ lợi ích to lớn  trong quan hệ ngoại giao kinh tế với các nước trong khu vực đặc biệt với Thái Lan, từ năm 1992 quan hệ hai nước đang ngày càng phát triển, kim ngạch thương mại không ngừng tăng.

 

Nhận thấy những điều tốt đẹp từ quan hệ giữa hai nước, ngày 25-10-2017 đại diện Công ty TNHH AKING đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp Thái Lan qua đó tìm kiếm những đối tác mới, mở ra cơ hội cho cả hai bên . Là doanh nghiệp chuyên về phần mềm, AKING đã đàm thoại với các doanh nghiệp công nghệ bên Thái và thấy được tiềm năng rất lớn cho sự hợp tác trong việc đưa công nghệ của nước bạn về ứng dụng tại Việt Nam và đưa những ứng dụng của Việt Nam sang Thái Lan. Có thể nói rằng qua chuyến đi lần này, AKING đã tìm kiếm được cho mình những đối tác mới tại Thái Lan không chỉ những Doanh nghiệp công nghệ mà còn là những doanh nghiệp sản xuất thời trang, hàng tiêu dùng…. Đây là cơ hội rất lớn vì hàng Thái Lan được rất nhiều người dân ưa chuộng và tin dùng như mỹ phẩm, thời trang,,, qua đó tạo nền tảng để AKING và các doanh nghiệp Thái ký kết những hợp đồng đầu tiên.
Mong rằng qua chuyến đi lần này, AKING và các doanh nghiệp Thái Lan sẽ tìm ra được những cơ hội mới, sự hợp tác mới cho cả hai bên, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế mạnh hơn nữa giữa Việt Nam và Thái Lan.