Ngày 24/10, tại Grand Plaza Hotel Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Viện phát triển kỹ thuật công nghiệp Hàn Quốc (KIAT), Khu Công nghệ cao TP Gyeonggi và Công ty Zetaplan F&Invesment tổ chức Chương trình kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc năm 2017.
Sự kiện có sự tham gia lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, cùng 80 doanh nghiệp Việt Nam và 13 doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu sẽ giới thiệu về các sản phẩm công nghệ, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đến với chương trình này các công ty Hàn Quốc  là những doanh nghiệp  đang sử hữu những công nghệ , khoa học kỹ thuật tiên tiến tạo ra các sản phẩm xu hướng toàn cầu đã và đang ứng dụng, đón nhận tại các thị trường phát triển trong các lĩnh vực như BIO, thiết bị y tế, ICT, IOT, Phụ gia ngành công nghiệp vật liệu xây dựng , giấy bảo mật,.. Mục đích tham dự chương trình, các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn kết nối với các cá nhân và tổ chức tại Hà Nội nhằm tìm kiếm nhà phân phối, Đại lý tại thị trường Việt Nam,.. hợp tác chuyển giao công nghệ và đầu tư.
Công ty TNHH AKING đến tham dự chương trình lần này không ngoài kế hoạch là tìm kiếm đối tác bên phía Hàn Quốc nhằm đưa sản phẩm và công nghệ của họ tới tay người tiêu dùng Việt Nam, trong 13 Doanh nghiệp đến giới thiệu sản phẩm, mỗi doanh nghiệp đều có những sản phẩm cốt lõi đang và đang được sử dụng tại Hàn Quốc và các nước phát triển trên thế giới. AKING đã quan tâm và làm đối thoại trực tiếp với 5 doanh nghiệp qua đó hiểu sâu hơn về sản phẩm của họ đó là :

Unique Medicare  các sản phẩm chủ lực là sản phẩm mỹ phẩm với chức năng làm mờ nếp nhăn, làm trắng da, cải thiện mụn, cải thiện sự mọc tóc và chống rụng tóc.
DAS công ty sở hữu sản phẩm và kỹ thuật đồng hồ nối thông minh. Tái hiện chức năng của tất cả các thiết bị nổi (Braille).
JISPI sản xuất các loại thực phẩm chức năng có chứa canxi chiết xuất từ cá cơm và thương mại hóa công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để chiết xuất bột canxi.
IRM công cụ quản lý bệnh nhân di động cho nhân viên y tế chuyên nghiệp,  IRM Connected Health Solution: m-Teresa, w-Teresa
MEDI AGE với thiết bị chuẩn đoán và cung cấp thông tin về tuổi thọ

AKING là một công ty chuyên về phần mềm và có thế mạnh về phần mềm, bên phía công ty rất tâm đắc với các sản phẩm của DAS với các sản phẩm và kỹ thuật đồng hồ nối thông minh, đó là các trang thiết bị tiện ích cho người khuyết tật có thể sử dụng bằng kỹ thuật hỗ trợ đồ họa dựa trên phương pháp đa cột, sản phẩm có thể sử dụng hiển thị nổi nơi công cộng, cung cấp thông tin giao thông sử dụng chữ nổi,… Đặc biệt là DOT WATCH sản phẩm sản xuất hàng loạt đầu tiên của công ty cũng đồng thời là smart watch chữ nổi đầu tiên trên thế giới. Qua quá trình đối thoại và trải nghiệm thực tế để hiểu sâu hơn về sản phẩm, AKING nhận thấy DOT WATCH là sản phẩm rất hữu ích dành cho người khiếm thị tại Việt Nam, đây là sản phẩm có kết nối với thiết bị di động như điện thoại, khi điện thoại có thông báo, chiếc đồng hồ DOT WATCH sẽ thông báo tới người khiếm thị, họ có thể nhận biết được thông điệp từ đồng hồ thông qua các ký tự nổi , có thể nói DOT WATCH là trợ thủ đắc lực giúp người khiếm thị cải thiện cuộc sống của mình.

AKING với sứ mệnh là  ” đem công nghệ cho cuộc sống tiện nghi hơn ” nhận thấy đây là sản phẩm mang tính phúc lợi xã hội cao chắc chắn sẽ giúp cho rất nhiều người có hoàn cảnh éo le về mắt tại Việt Nam có cơ hội được tiếp cận những sản phẩm tiên tiến bên Hàn Quốc để cải thiện cuộc sống của mình, đại diện công ty và đại diện bện DAS đã ký kết một biên bản ghi nhớ giữa hai bên về việc hợp tác làm nhà cung cấp, đưa sản phẩm DOT WATCH về Việt Nam để trao tới tay người khiếm thị với sự chứng kiến của đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Viện phát triển kỹ thuật công nghiệp Hàn Quốc (KIAT), Khu Công nghệ cao TP Gyeonggi và Công ty Zetaplan F&Invesment. Bên cạnh đó là tin vui khi bên phía DAS hứa sẽ cố gắng hết sức để qua sự hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam và các tổ chức có liên quan tới người khuyết tật đem sản phẩm tới tay người tiêu dùng với giá thành hợp lý nhất và pháp lý nhanh gọn nhất.

Qua sự kiện này, AKING nhận thấy được sự đóng góp phần nào cho xã hội trong việc đưa công nghệ cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn. AKING với sứ mệnh của mình, sẽ cố gắng làm hết sức mình để hợp tác chặt chẽ với DAS trong việc phát triển sản phẩm vào Việt Nam, và hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng cho sự phát triển của mỗi bên.
Xin chân thành cảm ơn !